Hướng dẫn bảo dưỡng máy giặt Electrolux tại nhà hiệu quả tối đa

Sau  một thời gian dài sử dụng thì bất cứ một sản phẩn điện tử nào cũng sẽ gặp một “vấn đề ” nhất định nào đó, máy giặt Electrolux cũng không phải là ngoại lệ. Để quần áo của bạn luôn được như mới và tăng tuổi thọ máy giặt thì việc bảo dưỡng máy giặt Electrolux là việc cực kì cần thiết.

bảo dưỡng máy giặt electrolux

Hướng dẫn bảo dưỡng máy giặt Electrolux tại nhà chi tiết từ A đến Z

Máy giặt Electrolux từ trước đến nay vẫn được đánh giá là một trong những dòng máy giặt bền và tốt nhất. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn có thể lơ đi vấn đề bảo dưỡng của thiết bị này. Theo các chuyên gia hàng đầu, việc bảo dưỡng máy giặt electrolux không chỉ giúp cho quần áo của bạn sạch sẽ hơn mà con gia tăng gía trị sử dụng của thiết bị. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên bảo dưỡng máy giặt Electrolux từ 1 đến 2 lần trong 1 năm nhé.

Khi nào cần phải bảo dưỡng máy giặt Electrolux?

Sau đây sẽ là một số biểu hiện khiến cho máy giặt của bạn gặp phải vấn đề:

  • Quần áo của bạn xuất hiện nhiều vết bẩn lạ, dính nhiều cặn bột giặt… bám đầy quần áo.
  • Khi máy giặt có nhiều biểu hiện lạ như giặt quần áo bị rách bị bẩn, giặt không sạch.
  • Máy giặt nhà bạn có hiện tượng giặt lâu hơn bình thường…

Nếu gặp phải những biểu hiện trên thì bạn cần phải tiến hành bảo dưỡng máy giặt Electrolux. Nếu chưa có điều kiện để gọi thợ thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những phương pháp tại nhà cũng rất hiệu quả.

Hướng dẫn dảo dưỡng máy giặt Electrolux tại nhà

+ Cách vệ sinh gioăng miệng máy giặt Electrolux

Gioăng miệng sau khi sử dụng thường bị nước ứ đọng lại. Nước này thường là nước giặt hỗn hợp nên khi bị đọng loại trong xác kẽ gioăng lâu ngày sẽ bám rêu, ố đen. Để gioăng miệng luôn sạch bong sáng bóng và lồng giặt không có mùi, bạn nên vệ sinh lau chùi bằng giẻ mềm thường xuyên. Chúng tôi khuyên bạn nên mở hé cửa máy giặt mỗi khi giặt xong.

+ Cách vệ sinh tổng thể bên ngoài máy giặt

Bạn sử dụng khăn mềm để vệ sinh vỏ máy giặt. Không được sử dụng bàn chải, hóa chất vì có thể làm bạc màu, bong lớp sơn phía ngoài.

+ Vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng

Sau mỗi lần giặt bạn nên vệ sinh lại ngăn đựng nước xả và xà phòng cho thật sạch sẽ vì bình thường máy giặt có thể tự bơm nước đầy lồng giặt và cuốn đi lượng xà phòng và nước xả trong ngăn chứa đựng nhưng nếu bạn cho quá nhiều thì xà phòng và nước xả sẽ bị trào ra ngoài.

+ Vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Do máy giặt thường xuyên phải hoạt động, nên nếu lâu này không vệ sinh các bụi bẩn hoặc xơ vải từ quần áo có thể bít chặt các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Để làm sạch chúng, bạn có thể dùng hóa chất tẩy rửa (clo, nước javen,…) mua tại các cửa hàng siêu thị hoặc dùng dấm ăn, chanh.

Nếu đã thử hết các biện pháp trên mà vẫn không có hiệu quả hoặc bạn không thể tự mình làm được thì bạn nên liên hệ đến trung tâm điện lạnh Quang Dũng chúng tôi để được tư vấn và bảo dưỡng định kì cho máy. saidoku.com Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Comment