Cách phối màu sofa đẹp trong thiết kế nội thất nhà bạn

Sofa là sản phẩm nội thất quan trọng trong mọi phòng khách – cũng là yếu tố đánh giá của một căn phòng đẹp. Vì vậy cần lựa chọn sofa phòng khách phù hợp, đặc biệt về màu sắc. Xem cách phối màu chi tiết tại đây

Màu sắc sofa khá đa dạng, tùy theo chất liệu để lựa chọn. Ví dụ như sofa da sẽ có những màu sắc đơn giản và trung tính là chủ đạo như kem, be, trắng, nâu, đen. Sofa vải đa dạng hơn với các màu như vàng, xanh, cam, đỏ, tím, trắng…

Lựa chọn sofa phù hợp theo phong cách kiến trúc như cổ điển, hiện đại, tự nhiên, Tây, Âu Mĩ, Nhật…

Phong cách cổ điển:

ghe sofa phong khach kieu co dien thuong dep

Với phong cách cổ điển, sắc màu được chọn thường là vàng, trắng, tím nhạt với những đường nét thiết kế khá tinh tế, công phu và bài bản. Hầu hết là những kiểu ghế mang phong cách hoàng tộc đầy sang trọng, quyền quý.

Bộ ghế sofa thiết kế theo lối cổ điển thường bằng gỗ với những đường nét khắc tinh xảo đặt cạnh bàn trà cùng tông với sắc vàng hoàng tộc khá phù hợp cho phòng khách cổ điển đấy. Bạn có thể kết hợp rèm cửa cùng tông màu sofa, thảm trải sofa cùng màu với tường, và trang trí với ánh đèn vàng sẽ rất tuyệt vời.

Tham khảo thêm các mẫu ghế sofa vải đẹp tại https://bellasofa.vn/ghe-sofa-bella/ghe-sofa-vai-1

Những chủ nhân lớn tuổi, yêu thích sự sang trọng, hoàng tộc thường lựa chọn lối thiết kế cổ điển này đi cùng những mẫu ghế sofa gỗ cho phòng khách đẹp là sự đồng nhất hoàn hảo

Phòng khách hiện đại:

ghe sofa phong khach nho

Hầu hết các thiết kế ngày nay đều theo xu hướng hiện đại bởi sự sang trọng, cao cấp mà vô cùng thanh lịch. Sắc màu sofa phòng khách theo lối thiết kế này đa dạng và phổ biến với nhiều sắc màu, chủ yếu vần là những sắc màu tươi sáng nhưng đơn sắc, hiện đại nhưng sang trọng như đen, trắng, kem,  xanh… sắp xếp và kết hợp theo lối xen kẽ nhưng không lẫn lộn và rối mắt, tạo được sự mới mẻ và độc đáo cho thiết kế.

Hầu hết đây là thiết kế dành cho các tầng lớp trẻ, năng động và tài hoa.

Phòng khách sôi động

sofa phong khach tuoi sang

Bước chân vào phòng khách này, bạn sẽ như hòa mình vào một rừng hoa tươi sắc với các sắc màu nổi bật. Là sự kết hợp của các sắc màu tươi sáng như đỏ, vàng, tím, hồng, xanh… đặc biệt hiếm với màu đen, nâu, hay các màu tối, sẫm màu, đơn sắc…

Bộ ghế sofa tím với bức màn cửa xanh trên nền tường vàng nhạt là một gợi ý khá hay cho phòng khách sôi động đấy. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp gối trang trí nhiều màu sắc trên bộ ghế sofa xanh chẳng hạn, đảm bảo không gian trọng tâm của phòng khách sẽ rất nổi bật và ấn tượng.

Với phong cách thiết kế này,bạn hoàn toàn có thể kết hợp với sắc màu của phong cách hiện đại để đem lại một phòng khách nổi bật, tươi sáng, tạo cảm hứng năng động, sáng tạo về một không gian hiện đại.

Hầu hết các chủ nhân trẻ tuổi đều lựa chọn phong cách này cho phòng khách của mình. Vừa ấn tượng vừa thể hiện được cá tính của mình.

Nếu đang có ý định decor trang trí nội thất phòng khách với sofa, bạn xác định phong cách kiến trúc và yêu thích của mình để sở hữu căn phòng như ý nhé!

Nguồn : https://bellasofa.vn/chon-mau-sac-sofa-trong-thiet-ke-noi-that.html

Leave a Comment